Cà gai leo chữa gan nhiễm mỡ cực đơn giản và hiệu quả
Cà gai leo chữa gan nhiễm mỡ

Cà gai leo chữa gan nhiễm mỡ cực đơn giản và hiệu quả

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì người bị gan nhiễm mỡ không nên uống thuốc để điều trị vì phần lớn thuốc đều phải chuyển hóa qua gan, nên việc lạm dụng thuốc sẽ tăng thêm tổn thương cho gan, chỉ nên sử dụng trong trường hợp chức năng gan có dấu hiệu suy giảm rõ ràng. Do đó, dùng thực phẩm chức năng, đặc biệt là thảo dược như Cà gai leo chữa gan nhiễm mỡ là lựa chọn tối ưu nhất.

Gan nhiễm mỡ là tình trạng khá phổ biến hiện nay, thường gặp ở hầu hết những người thường xuyên uống rượu bia hoặc người thừa cân, béo phì. Gan nhiễm mỡ ở cấp độ 1 thường không gây tổn thương nào nghiêm trọng, nhưng nếu không kịp thời kiểm soát, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ thì có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như viêm gan nhiêm mỡ, xơ gan, ung thư gan.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì người bị gan nhiễm mỡ không nên uống thuốc để điều trị vì phần lớn thuốc đều phải chuyển hóa qua gan, nên việc lạm dụng thuốc sẽ tăng thêm tổn thương cho gan, chỉ nên sử dụng trong trường hợp chức năng gan có dấu hiệu suy giảm rõ ràng. Do đó, dùng thực phẩm chức năng, đặc biệt là thảo dược như Cà gai leo chữa gan nhiễm mỡ là lựa chọn tối ưu nhất.

Ca gai leo chua gan nhiem mo

Hiện nay, Cà gai leo là một trong những cây thuốc Nam được nghiên cứu thành công nhất trong việc đặc trị các bệnh về gan, hiện đã được đưa vào liệu trình chữa các bệnh về gan một cách rộng rãi. Trong đó, gan nhiễm mỡ là một tác dụng tiêu biểu hỗ trợ thanh lọc gan hiệu quả. Chỉ cần lấy cây cà gai leo (khoản 35g) đun với 1 lít nước rồi uống như trà hằng ngày trong một thời gian là có thể cải thiện đến hết hoàn toàn tình trạng gan nhiễm mỡ của người bệnh.

Bên cạnh việc sử dụng Cà gai leo như một chất xúc tác cho quá trình đảo ngược tình trạng nhiễm mỡ của gan, người bệnh cũng nên chú trọng giảm thiểu yếu tố nguy cơ, điều chỉnh lối sống lành mạnh để quá trình diễn ra nhanh và hiệu quả nhất:

– Hạn chế và tránh các loại đồ uống có cồn.

– Kiểm soát lượng cholesterol và đường máu bằng chế độ ăn uống hợp lý.

– Giảm cân khi bị thừa cân, tăng cường tập thể dục thể thao.

Không chỉ chữa gan nhiễm mỡ, Cà gai leo còn có nhiều tác dụng khác mà không phải ai cũng biết, tìm hiểu thêm về:

Cà gai leo trị mụn với hiệu quả bất ngờ ít ai biết

Tác dụng của Cà gai leo – Điều kì diệu dành cho người bệnh gan