Cà gai leo được trồng ở đâu và ở đâu cho hiệu quả tối ưu nhất
Ca gai leo duoc trong o dau 1

Cà gai leo được trồng ở đâu và ở đâu cho hiệu quả tối ưu nhất

Qua nhiều nghiên cứu khoa học, Cà gai leo luôn được coi là “thần dược” đối với người bệnh gan. Vì thế, hiện nay nhiều người đang săn lùng loại thảo dược quý này nhằm phục vụ nhu cầu sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh. Vấn đề Cà gai leo được trồng ở đâu, mọc ở đâu và ở đâu cho hiệu quả tối ưu nhất càng được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Quảng An sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Theo tài liệu khảo sát, Cà gai leo phân bố rải rác ở hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ đến Trung Bộ và một số tỉnh phía Nam. Từ các vùng núi cao, trung du đến đồng bằng và các vùng ven biển, Cà gai leo đều có thể sinh trưởng được.

Tuy nhiên, Cà gai leo đặc biệt hợp thổ nhưỡng và khí hậu ở các vùng núi thấp và đồng bằng ven biển. Lương y Võ Quốc Trung – Phòng chuẩn trị y học chùa Cảm Ứng cũng cho biết: “Đây vốn là loại cây có nhiều ở miền Trung và cũng chỉ cây Cà gai leo ở miền Trung mới mang lại hiệu quả tối đa nhất, do điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu nên ở các vùng khác tác dụng của nó có thể không bằng”

Cà gai leo được trồng ở đâu

Có dịp đến một số huyện xã của tỉnh Quảng Nam, nhiều diện tích đất canh tác đã được chuyển đổi sang trồng Cà gai leo. Hỏi ra thì mới biết ở đây khí hậu nóng và đất đai khô cằn, loại thảo dược này sinh trưởng đặc biệt tốt, năng suất cao, tuy thân cây nhỏ và nhiều gai nhưng cho chất lượng dược liệu vượt trội, hiệu quả cao trong điều trị nên được nhiều người tìm đến hỏi mua. Nhận thấy tiềm năng từ loại thảo dược quý này, người người nghiên cứu, học hỏi nhau cách trồng những cây Cà gai leo tối ưu nhất, rồi những mảnh đất trống nơi đây dần dần được phủ xanh bởi Cà gai leo.

Cà gai leo được trồng ở Quảng Nam

Tìm hiểu thêm về Tác dụng của Cà gai leo – Điều kì diệu dành cho người bệnh gan