Cà gai leo và công dụng giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh
cà gai leo và công dụng

Cà gai leo và công dụng giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh

cà gai leo và công dụng

Cà gai leo và công dụng từ lâu đã được biết như một loại thuốc thần được về khả năng thanh lọc gan. Chị Hoàng Yến hiện đang cư trú tại tổ 19 phường Hòa Hải quận Ngũ Hành Sơn chia sẽ:

Tôi sinh ra tại Đại Lộc –  Quảng Nam, Khi lớn lên thì ra Đà Nẵng sinh sống. Từ bé tôi đã biết về loại cây thần dược cà gai leo này. Ông tôi là thầy thuốc, ông thường hay trồng  một số cây thuốc tốt để phục vụ khám chữa bệnh cho bà con. Ông đặc biệt thích và trồng rất nhiều cây cà gai leo vì cây này giải độc gan rất tốt, lại không có tác dụng phụ nên ông hay sắc nấu cho cả nhà dùng quanh năm. Cả nhà ai nấy đều khỏe mạnh cả.

Nay tôi ra Đà Nẵng sinh sống, hằng ngày phải ăn nhiều thực phẩm ở bên ngoài ảnh hưởng không tốt đến gan. Nên tôi thường xuyên đặt mua cà gai leo về nấu nước cho gia đình uống. Uống cà gai leo này giúp cho cơ thể trơ nên khỏe mạnh nhờ loại bỏ những độc tố có hại cho cơ thể, giải nhiệt. Cà gai leo uống rất mát, rất dễ uống. Nhờ loại dược phẩm này mà da vẻ tôi hồng hào, mịn màng lên, có thể tươi tỉnh tràn đầy sức sống hơn.

Đấy là toàn bộ chia sẽ của chị về công dụng thanh lộc gan của thảo dược cà gai leo. Ngoài ra cây cà gai leo còn có rất nhiều công dụng khác như giải rượu, tiêu đờm, trị đau nhất xương khớp,.. Để hiểu rõ hơn về toàn bộ công dụng của cà gai leo, mời bạn tiếp tục tìm đọc theo những đường dẫn bên dưới.

– Cà gai leo trị mụn

Cà gai leo chữa gan nhiễm mở